Đạo hồi và nhưng điều cấm kì

Đạo hồi là một trong những đạo giáo có sự phát triển khá mạnh mẽ và là đạo giáo lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Kito giáo. Đạo hồi có số tín đồ trải dài khắp các châu lục và không ngừng gia tăng.

Hồi giáo ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 7 và chỉ tôn thờ một đấng duy nhất là đấng tối cao là thánh Allah.Đạo hồi và nhưng điều cấm kì

Đạo hồi là một trong những đạo giáo có giáo điều vô cùng khắc khe. Bạn cần biết một số nguyên tắc trước khi đến thăm các quốc gia hồi giáo.

  1. Không bắt tay phụ nữ hồi giáo

Khi đến các quốc gia hồi giáo bạn tuyệt đối không được bắt tay với các phụ nữ nơi đây. Ngay cả ở Singapore nơi có sự phát triển về mặt văn hóa cũng như công nghiệp Máy móc thiết bị ngành quảng cáo, đất được có văn hóa bắt tay khi gặp mặt thì khi gặp các phụ nữ hồi giáo bạn cũng không được làm điều này. Bạn chỉ nên cười và gật đầu khi gặp họ.

  1. Tránh sử dụng tay trái

Theo quan niệm của người đạo hồi thì tay trái không sạch sẽ và không nên sử dụng để làm những việc thiêng liêng hay quan trọng. Do đó là một du khách đến các quốc gia hồi giáo bạn cần chú ý điều này và nên sử dụng tay phải trong mọi trường hợp.Đạo hồi và nhưng điều cấm kì

  1. Ăn uống

Thịt heo là món ăn tối kị của người hồi giáo vì đây là con vật linh thiêng để thờ cúng. Ngoài ra ở một số nơi khác trên các quốc gia đạo hồi thịt các loại gia cầm biết bay hãy động vật sống trên cạn cũng là điều cấm kị.

  1. Không chỉ tay bằng ngón trỏ

Dùng ngón trỏ để chỉ được xem là một hành động xúc phạm đối với người hồi giáo. Bạn không được sử dụng ngón tay này mà thay vào đó là sử dụng ngón cái của bàn tay phải.Đạo hồi và nhưng điều cấm kì

  1. Không tặng rượu bia

Rượu bia là điều cấm kị đối với người hồi giáo và họ bị cấm sử dụng chúng ở những nơi công cộng. Vì thế không nên tặng rượu bia cho họ nếu bạn không muốn chuốc lấy phiền phức. Mặc dù vậy ở một số nơi trên đất nước hồi giáo cũng bán rượu bia cho khách du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *