Huyền thoại của billiards 9 bi

  1. Lịch sử Johnny Archer:

Johnny Archer sinh ngày 12/11/1968 tại Waycoss, Georgia.

Ông lớn lên trong gia đình gồm 5 anh chị em và tiếp xúc với bida khi chỉ mới 12 tuổi.

Ông được bạn bè gia đình coi như là cơ thủ chuyên nghiệp giỏi nhất cả nước khi nhiều lần lên ngôi vô địch ở các giải đấu lớn.Johnny Archer:

  1. Những khó khăn và thành tựu:

Ông lần đầu tham gia giải đấu và dành chiến thắng đầu tiên vào năm 17 tuổi.

Johnny ngoài học các nguyên tắc trong chơi bida , ông còn bắt chước những cú đánh và kỹ thuật phá bi của cơ thủ lừng danh Earl Strickland.

Nói ông là một cây đại thụ của làng bida là không thể sai khi ông bảy lần được bầu làm cơ thủ của năm và hai lần đăng quang vô địch giải pool 9 bi thế giới.

Ông đăng quang lên ngôi vô địch vào hai năm 1992 và 1997 sau đó vào năm 1998 ông cũng đứng thứ chỉ sau tay cơ Takahashi Kunihiko của Nhật Bản.

Johnny cũng được bầu là cơ thủ xuất sắc nhất do tạp chí nổi tiếng thế giới Billiards Digest bình chọn với hơn 60 trận thắng trong giải đấu chuyên nghiệp xuyên suốt cuộc đời của mình.

Ông là người nắm giữ kỷ lục 17 lần xuất hiện trong đội tuyển Mỹ tại giải Mosconi Cup – giải đấu danh giá giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển châu Âu ra đời vào năm 1994.

Johnny cũng có đóng góp không nhỏ trong 11 lần chiến thắng trước tuyển châu Âu.

Từ năm 2003 đến nay

Vào năm 2003 Jonh lần đầu được giới Billiards biết đến khi tham gia chương trình truyền hình Ripley Belive or Not.

Đánh bại các kỷ lục thế giới với kỷ lục phá bi 1 phút 30 giây và đánh 15 bi vào lỗ sau đó qua bàn khác và làm lại một lần nữa.Johnny Archer:

Năm 2006, Johnny đã đem về cho mình 50.000 USD tại Giải đấu quốc tế của các nhà vô địch sau khi đánh bại Thorsten Hohmann ở trận chung kết.

Năm 2007, ông vinh hạnh được xếp thứ ba trong 20 người được bình chọn yêu thích nhất trong tạp chí Pool & Billiard của Mỹ.

Xuyên suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ông đã giành cho mình hơn một triệu đô la.

Và vào năm 2009 ông đã được hiệp hội bida lỗ chuyên nghiệp Mỹ vinh danh và bước lên một bước thành huyền thoại của giới billiards pool.