KHÔNG GIAN THƯ GIẢN CHO NGƯỜI BẬN RỘN VÀO CUỐI TUẦN

Nhịp sống số ngày càng tăng nhanh, con người ta mải miết lao theo vòng xoáy của việc mưa sinh, của những nhu cầu vật chất phục vụ đời sống. Ngày nghỉ cuối tuần là khoảng thời gian mọi người cần tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc.

Có người sẽ tìm đến những khu vui chơi giải trí đông đúc nhộn nhịp, tìm lại chút vui vẻ cuối tuần. Nhưng cũng có những người dành thời gian tìm đến sự thư giản và cần một không gian yên tĩnh.KHÔNG GIAN THƯ GIẢN CHO NGƯỜI BẬN RỘN VÀO CUỐI TUẦN

Chúng  ta có thể dễ dàng điểm qua các không gian thư giản:

  1. Khu du lịch sinh thái:

Lựa chọn hàng đầu của đa số mọi người có lẽ là các khu du lịch sinh thái. Nơi đưa người ta trở về với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành, không có khói bụi thành phố.KHÔNG GIAN THƯ GIẢN CHO NGƯỜI BẬN RỘN VÀO CUỐI TUẦN

Những khu vực này thường ở ngoài khu vực trung tâm thành phố, nằm ở các vùng ven hay tỉnh thành lân cận.

  1. Cà phê sân vườn:

Lựa chọn thứ hai phải nhắc tới đó là các quán xá, cà phê mang phong cách sân vườn.

Thật không khó để tìm được cho mình một không gian xanh mát, phù hợp với nhu cầu được thư giản và có dịch vụ tốt trong thành phố. Các quán cà phê này thường được chú ý đến nhờ các thiết kế đẹp và nổi bật.

Các loại vật liệu thường dùng có thể tham khảo THIẾT KẾ NGOẠI THẤT: CHỌN VẬT LIỆU GÌ?

Nhưng thường thì các quán cà phê theo loại hình này sẽ không có nhiều chỗ trống và không gian yên tĩnh vào cuối tuần.

  1. Spa:

Đây là một loại hình thư giản mới được ưa chuộng một vài năm trở lại đây nhất là đối với chị em phụ nữ.KHÔNG GIAN THƯ GIẢN CHO NGƯỜI BẬN RỘN VÀO CUỐI TUẦN

Có nhiều hình thức spa khác nhau: spa thư giản, spa dành cho trị liệu, spa chăm sóc sắc đẹp… Với những mức giá từ tầm trung đến cao cấp, phù hợp cho người có thu nhập tầm trung trở lên và làm các việc hành chính văn phòng tìm đến.

  1. Sân vườn gia đình:

Thêm một hình thức thư giản mới lạ hơn và không quá tốn kém, dành cho những gia đình có không gian vườn hay một khu vực ban công nhỏ.

Chúng ta có thể tận dụng khu vực đó làm một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh cuối tuần dành cho gia đình. Các thiết kế ngoại thất sân vườn ngày nay khá đa dạng và phong phú, mọi người có thể tự do sáng tạo nên một nơi thư giản.

Không cần mất quá nhiều thời gian di chuyển hay tốn kém tiền bạc, các thành viên trong gia đình vẫn có thể dành thời gian bên cạnh nhau nhờ khu vườn gia đình ấy nhỏ xinh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *