THIẾT KẾ NGOẠI THẤT: CHỌN VẬT LIỆU GÌ?

Một ngôi nhà giá trị không chỉ đẹp ở phần thiết kế nhà ở mà cần hài hòa về tổng thể sân vườn . Đồ ngoại thất phù hợp cho không gian sân vườn cần đảm bảo tính thẩm mĩ và chịu được các tác động của môi trường bên ngoài.

Chúng tôi gợi ý cho bạn một số vật liệu phù hợp cho sử dụng bên ngoài:THIẾT KẾ NGOẠI THẤT: CHỌN VẬT LIỆU GÌ?

  1. Gỗ:

Sự giản dị và yếu tố tự nhiên là những gì các thiết kế bằng gỗ đem lại. Chất liệu gỗ được yêu thích trong thiết kế sân vườn  vì dễ kết hợp, sắp đặt và duy trì được độ cứng cáp dưới thời tiết.

Gỗ dồi thường được ưu tiên sử dụng các đường vân tự nhiên, có độ bền cao chịu được thời tiết Việt Nam. Một số lại gỗ khác có mức giá tầm trung cũng được sử dụng như: xoan đào, bạch tùng, sồi đỏ, căm xe…THIẾT KẾ NGOẠI THẤT: CHỌN VẬT LIỆU GÌ?

  1. Mây, tre:

Chất liệu mây, tre được sử dụng khá phổ biến cho các loại bàn ghế, phù hợp cho các khu vườn có thiết kế mộc mạc, hoặc các thiết kế quán café  theo phong cách đồng quê.

Ưu điểm của vật liệu mây tre là nhẹ, dễ tạo hình, đan lát nhưng nhược điểm lớn nhất là không chịu được mưa nắng. Vì vậy bàn ghế mây tre phù hợp cho các không gian có phần mái hiên che chắn.

  1. Thép sơn tĩnh điện:

Thép sơn tĩnh điện mang lại cảm giác nhẹ nhàng tinh tế, phù hợp cho các không gian sân vườn gia đình có lối kiến trúc hiện đại hay cổ điển.THIẾT KẾ NGOẠI THẤT: CHỌN VẬT LIỆU GÌ?

Lớp sơn tĩnh điện giúp vật dụng bền được dưới tác động thời tiết thất thường, không bị bong tróc rỉ sét. Ngoài ra còn có ưu điểm là màu sắc đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn kết hợp với các loại vật dụng trong vườn.

  1. Gốm sứ:

Sứ là loại vật liệu khá lâu đời và quen thuộc với dân tộc ta từ xa xưa, đến nay vị trí của nó vẫn không hề thay đổi trong các thiết kế nội và ngoại thất.

Gốm sứ phù hợp với nhiều không gian từ ngoài vườn, vào trong nhà và đặc biệt phù hợp cho căn bếp. Ngoài ra vì tính chất đa dạng cả về màu sắc, tạo hình lẫn chất liệu, gốm sứ vẫn giữ vị thế nhất định trong các thiết kế dành cho sân vườn.