Tìm hiểu về mụn đầu đen

Có rất nhiều người luôn bị ám ảnh với mụn đầu đen. Họ rất muốn thoát khỏi chúng và sẽ cố gắng làm điều đó. Nhưng bạn thậm chí còn thực sự biết mụn đầu đen là gì và làm thế nào chúng được hình thành? Cách nào tốt nhất để loại bỏ chúng?

Tiếp tục đọc để có được tất cả các câu trả lời về vấn đề da phổ biến và bực bội này.

1.Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu trắng và mụn đầu đen rất giống nhau tuy nhiên có một sự khác biệt rất nhỏ.Tìm hiểu về mụn đầu đen

Cả hai đều được gọi là comedones (mụn không viêm), và mỗi loại đều được hình thành khi sebum (bã nhờn) và tế bào da chết bị mắc kẹt trong nang lông. Sự khác biệt giữa đầu trắng và đầu đen chỉ đơn giản là nếu nang lông được mở hoặc đóng. Khi bạn có một comedones mở, ôxy trong không khí ôxi hóa các bã nhờn bị tích trữ và các tế bào da chuyển chúng thành màu nâu – đây là mụn đầu đen. Mặt khác, mụnđầu trắng là một nang đóng hoặc gần như đóng kín, ngăn không cho oxy ôxi hoá dầu. Thay vào đó, nó trông giống như một vết sưng trắng trên da của bạn.

2.Những nơi thường mụn đầu đen?

Mụn đầu đen phổ biến nhất trên mặt bạn đặc biệt trên mũi, cánh mũi, trán và cằm của bạn. Nhưng một số người lại bị mụn đầu đen ở những nơi khác như trên và trong tai, vai, và trên lưng. Mụn đầu đen thực sự có thể hình thành bất cứ nơi nào trên cơ thể của bạn.

Tìm hiểu về mụn đầu đen

3.Làm thế nào tôi có thể Thoát khỏi?

Hãy tìm sữa rửa mặt, các loại kem dưỡng và các sản phẩm trị mụn có chứa axit salicylic hoặc axit glycolic hoặc sự kết hợp của các thành phần này.

Retinol cũng là một thành phần tuyệt vời để loại bỏ chứng mụn đầu đen. Các sản phẩm có chứa các thành phần này sẽ nới lỏng các tế bào da chết và dầu làm tắc nghẽn các nang lông của bạn.

Đồng thời bạn phải thường xuyên tẩy da chết để tránh gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.Tìm hiểu về mụn đầu đen

Hạn chế chạm tay lên mặt vì bàn tay thường chứa rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây mụn trên da mặt.

Nhiều khi stress hoặc thức khuya cũng là những vấn đề gây nên mụn trên gia mặt bạn. Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm gia sư cho con mình. Xem 5 lưu ý khi chọn gia sư để giúp bạn tìm ra hướng đi, giảm áp lực cuộc sống và đặc biệt hơn là giảm đi mụn trên khuôn mặt