Vì sao sử dụng gạch bông gió trong thiết kế?

Gạch bông gió hay còn được gọi là gạch thông gió, gạch ô thoáng được tạo ra dưới quy trình thủ công, có sự hình thành và phát triển lâu đời theo thời gian. Gạch bông gió được làm bởi nhiều nguyên vật liều khác nhau như: gạch tuynel, gốm đất nung hoặc gạch bông xi măng  với nhiều hình dáng mà mẫu mã khác nhau, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

Sở dĩ gạch bông gió phát triển mạnh mẽ như vậy vì những ưu điểm nổi bật sau:

  1. Tạo không gian tự do, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên

Với khi hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, có những mùa hanh khô, nắng nóng thì sử dụng gạch bông gió là một giải pháp ưu việt vì nguyên tắc hoạt động của gạch bông gió và sự trao đổi không khí giữa các không gian.Vì sao sử dụng gạch bông gió trong thiết kế?

Có hai hình thức thông gió, tự nhiên và cưỡng bức. Với thông gió tự nhiên là xây dựng những bức tường gạch bông gió tận dụng được ánh sáng, gió giúp không gian trở nên thoáng mát hơn. Với hình thức cưỡng bức, sử dụng quạt trần hoặc quạt điều hòa để điều tiết không khí trong hai không gian.

Gạch bông gió còn có tác dụng che chắn, tạo mặt đứng cho ngôi nhà.

Nguyên liệu làm ra gạch bông gió thân thiện với môi trường, những mẫu thiết kế tuy đơn giản nhưng tinh tế, tuy truyền thống nhưng mang hơi hướng hiện đại, thoáng mát, nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên.

Đây là một trong những điểm mà gạch bông gió ngày càng phổ biến trong các thiết kế kiến trúc nhà ở, hàng quán.

  1. Mang đến vẻ đẹp hiện đại, sáng tạo.

Không chỉ là vật liệu xây dựng, các nhà kiến trúc sư đã thổi hồn vào các thiết kế của mình bằng cách sử dụng gạch bông gió như một yếu tố trang trí nội thất.Vì sao sử dụng gạch bông gió trong thiết kế?

Gạch bông gió đã được vận dụng khéo léo để tạo ra không gian tinh tế, sáng tạo, sang trọng, hiện đại tại các quán bar, quán café, nhà bếp hoặc không gian sinh hoạt chung trong gia đình. Kết hợp cùng các dây leo, chậu hoa mini để tạo ra môi trường sống thân thiện với môi trường.